Super Nintendo World Japan โซนใหม่ใน USJ ห้ามพลาด

หากคุณเป็นแฟนของเกมส์ Mario คุณต้องไม่พลาดโซนใหม่ของ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน อย่าง Super Nintendo World Japan ไม่ว่าคุณจะเป็นเกมเมอร์ตัวยงหรือแค่มองหาวันสนุก ๆ กับครอบครัว Super Nintendo World คือจุดหมายปลายทางสำหรับการผจญภัยที่ยากจะลืม บอกเลยว่า โซนนี้หากใครที่เป็นแฟนเกม Mario รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน!

Super Nintendo World Japan โซนใหม่ใน USJ ห้ามพลาด

Super Nintendo World คือ สวนสนุกในตรีมวิดีโอเกมสุดโปรดในเวอร์ชั่นชีวิตจริง พร้อมด้วยประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟ ของตัวละครจำลองและสภาพแวดล้อมที่คุณชื่นชอบในขนาดเท่าของจริง คุณสามารถสำรวจอาณาจักรเห็ด แข่งกับเพื่อนของคุณใน Mario Kart แม้แต่การสะสมเหรียญ ตามจุดต่างๆ

Super Nintendo World รีวิว

super nintendo world japan
Super Nintendo World Japan ตั้งอยู่ในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan : USJ) เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2021 ภายในจะเป็นตรีมเกี่ยวกับเกมมาริโอทั้งหมด ซึ่งเป็นวิดีโอเกมยอดนิยมของค่าย Nintendo ไม่ว่าจะเป็นฉาก ตัวละคร และเครื่องเล่น สวนสนุกมาริโอ้ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อทำให้โลกแห่งวิดีโอเกม Mario มีชีวิตขึ้นมา ทำให้เราได้สัมผัสกับ ตัวละครจำลอง และสภาพแวดล้อมในเกม Mario ที่ชื่นชอบในขนาดเท่าของจริง

nintendo world japan

nintendo world japan

เมื่อเราเดินเข้ามาถึงโซน Super Nintendo World เราจะเจอกับเจ้าท่อเขียวๆ ซึ่งเป็นฉากสำหรับถ่ายรูป และด้านข้างจะมีรถเข็นขาย สายรัดข้อมือ Power-Up Band สำหรับเล่นเกมภายในโซน (เราสามารถเล่นและเก็บแต้มตามจุดต่างๆ โดยเชื่อมต่อกับแอป USJ) และขายของที่ระลึกอย่าง หมวกมาริโอ้ หมวกลุยจิ หมวกน้องเห็ด จากนั้นเมื่อเราเดินเข้าไปตามท่อ เราจะเจอกับโซน Super Nintendo World ซึ่งบรรยากาศเหมือนเราอยู่ในเกมมาริโอ้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นปราสาทหลากสีสัน ตัวละครน่ารักๆ อย่างดอกไม้ปิรันย่า หรือเหรียญทองหมุน ๆ และก้อนอิฐเครื่องหมายคำถาม ซึ่งเห็นแล้วรับรองว่าอยากกระโดดโหม่งแน่ๆ และยิ่งมีเพลงประกอบเพิ่มเข้าไปด้วย ยิ่ง ทำให้เรารู้สึกเหมือนกับหลุดเข้ามาในโลกของเกมมาริโอ้กันเลย

super nintendo world japan

ด้านในจะมีทั้งจุดถ่ายรูป และจุดสำหรับโหม่งเก็บเหรียญ ซึ่งสังเกตได้จากก้อนอิฐเครื่องหมายคำถามให้เราไว้โหม่งเก็บเหรียญเล่น โดยใช้เจ้า สายรัดข้อมือ Power-Up Band ที่เราซื้อมาจากทางเข้านั่นเอง ทุกครั้งที่เราโหม่ง จะมีเสียงเหมือนเรากำลังเล่นอยู่ในเกมมาริโอ้ไม่มีผิด ซึ่งไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้นที่รู้สึกสนุก ผู้ใหญ่อย่างเราๆก็สนุกด้วยไม่แพ้กัน บอกเลยว่าสาวกเกมมาริโอ้ต้องชอบมากแน่นอน

super nintendo world japan

super nintendo world japan

นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นที่น่าสนใจมากมาย เช่น Mario Kart, Yoshi’s Adventure เป็นต้น และร้าน Kinopio’s Cafe ซึ่งเป็นร้านอาหารร้านเดียวในโซนนี้ เป็นคาเฟ่ของน้องเห็ด Toad น่ารัก ด้านข้างจะเป็นร้านขายน้ำ ของทานเล่น มีแก้วน้ำรูปเห็ด ถังป๊อปคอร์น รูปดาว และรถมาริโอ้ น่ารักกกกมากๆ ภายในคาเฟ่ทุกอย่างดูน่ารักชวนถ่ายรูปไปซะหมด ตั้งแต่การตกแต่งภายในร้านไปจนถึงเมนูอาหาร เช่น “Mario’s Bacon Cheeseburger” แฮมเบอร์เกอร์ชิ้นโต ตัวขนมปังเป็นลายน้องเห็ดโท้ด ส่วนไส้ก็มาแบบอัดแน่น เนื้อชิ้นหนาฉ่ำ เบคอนกรอบๆ โปะด้วยชีสและเห็ด เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์และผักดองตัดเลี่ยน ส่วนของหวาน “Block Tiramisu” บิสกิตพิมพ์ลายเครื่องหมายคำถาม ที่วางให้เหมือนก้อนอิฐในเกม ด้านในเป็นขนมทีรามิสุท๊อปด้วยวิปครีมรสชาติหวานน้อยละมุนกำลังดี

super nintendo world japan

และก่อนจะออกจากโซนนี้ ต้องห้ามพลาดร้านสำคัญที่อาจจะทำให้ทุกคนล้มละลายกันได้เลย กับร้าน 1-Up Factory ร้านขายของที่ระลึกของโซนซุปเปอร์นินเทนโด้เวิร์ลนั่นเอง แต่ละอย่างน่ารักจนแทบอดใจไม่ไหว บอกเลยว่าล้มละลายแน่ๆ

เครื่องเล่น ใน Super Nintendo World โอซาก้า มีอะไรบ้าง

super nintendo world japan

เครื่องเล่นในโซนนี้นั้น ออกแบบมาเพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับโลกของ Nintendo ในชีวิตจริง ด้วยเครื่องเล่นที่สร้างจากเกมยอดนิยม ได้แก่

1. Mario Kart

เกมรถแข่ง Mario Kart แบบไลฟ์แอ็กชันที่ทุกคนตั้งตารอ อลังการตั้งแต่ทางเข้าที่จะเจอรูปปั้น Koopa ตัวใหญ่ ยังมีของประดับตกแต่งมากมายให้ได้ชมระหว่างทางไปยังจุดขึ้น Mario Kart เช่น ถ้วยรางวัลของ Mario Kart เดินไปตามทางเรื่อยๆ เราก็จะเจอกับเจ้ารถแข่ง Mario Kart ซึ่งเครื่องเล่นก็จะเป็นแบบในเกม Mario Kart เลย โดยเราจะเห็นเป็นภาพสามมิติผ่านแว่นที่เราใส่นั้นเอง

2. Yoshi’s Adventure

เป็นเกมส์ที่เราจะได้นั่งรถไฟไดโนเสาร์ เจ้าโยชิ (Yoshi’s) สีต่างๆ ชมเมือง Super Nintendo World จากมุมสูง และตะลุยเข้าไปในถ้ำเพื่อตามหาไข่และวัยเด็กของมาริโอ้กัน ด้านในทางเดินไปเครื่องเล่นจะถูกตกแต่งให้เหมือนอยู่ในเกม น่ารักสุดๆ

USJ Mario shop มีอะไรบ้าง

ร้านขายของที่ระลึกในโซนนี้มีด้วยกันหลายร้าน แต่ร้านหลัก ร้านใหญ่ที่สุดคือ ร้าน 1-Up Factory ซึ่งมีสินค้าเกี่ยวกับมาริโอ้ แทบทุกอย่าง และแต่ละอย่างก็น่ารัก น่าซื้อมากๆ เช่น

super nintendo world japan

super nintendo world japan

 • คุกกี้คาแรกเตอร์
  คุกกี้ลวดลายต่าง ๆ น่ารักมาก บรรจุในกล่องเหล็กลายก้อนอิฐเครื่องหมายคำถาม เห็ดโท้ดสีแดง เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากมากๆ
 • หมวกคาแรกเตอร์
  มีแบบให้เลือกหลากหลาย นอกจากหมวกสีแดงและสีเขียวสุดคลาสสิกของ Mario และ Luigi แล้ว ยังมีโยชิ เห็ดโท้ด และตัวละครอื่นๆ อีก น่ารักสุดๆ จะซื้อเป็นของที่ระลึก หรือจะซื้อใส่เป็นพร๊อพถ่ายรูปในสวนสนุกเก๋ๆ ก็ได้
 • ที่คาดผม
  มีแบบให้เลือกหลากหลาย ไม่แพ้หมวก ถ้าหมวกมันเยอะไป ร้อนไป ซื้อเป็นที่คาดผมใส่ ก็น่ารัก ใส่เป็นพร๊อพถ่ายรูปในสวนสนุกก็เก๋ไปอีกแบบ
 • แก้วคาแรกเตอร์
  ถ้วยน้ำคาแรกเตอร์หลากสีสันที่เห็นแล้วอยากกวาดลงตะกร้าทั้งเชลฟ์ เป็นของใช้ที่ช่วยเติมสีสันความสดใสให้โต๊ะทำงานหรือที่บ้านได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะขนกลับไทยลำบากหน่อย
 • ตุ๊กตา และหมอน
  ตุ๊กตา และหมอน มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งหมอนรูปก้อนอิฐเครื่องหมายคำถาม ตุ๊กตาเห็ดโท้ดสีแดง เขียว และหมอนดาว แต่อาจจะขนกลับไทยลำบากหน่อย เพราะเปลืองที่ในกระเป๋ามาก
 • ที่ใส่กล่องกระดาษทิชชู
  ที่ใส่กล่องกระดาษทิชชู มีหลากหลายลาย น่ารักมากๆ ยกขบวนมากันครบทั้งก้อนอิฐเครื่องหมายคำถาม ดาว และเห็ดโท้ดสีแดง ซึ่งเหมาะกับการเป็นของฝากไม่น้อย เพราะพับเก็บใส่กระเป๋าเอากลับไทยได้ไม่กินที่กระเป๋ามากนัก

super nintendo world japan

Super Nintendo World หรือ สวนสนุกมาริโอ้ อยู่ที่ไหน

Super Nintendo World Japan เป็น 1 ในโซนใหม่ของสวนสนุก Universal Studios Japan (USJ) ซึ่ง USJ นั้นตั้งอยู่ที่เขตโคโนฮานะ จังหวัดโอซาก้า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสวนสนุก USJ รวมถึงวิธีเดินทางได้ที่ …. ตะลุยสวนสนุกสุดฮิต ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์เจแปน (Universal Studio Japan)

วิธีเข้า Nintendo World Japan

super nintendo world japan

 1. เมื่อเข้ามาในสวนสนุก Universal Studios Japan (USJ) แล้ว อย่างแรกที่ต้องเตรียมคือ โหลดแอป Universal Studios Japan โหลดได้ที่ Play Store และ App Store (สามารถโหลด และลงทะเบียนจากประเทศไทยไปก่อนได้)
 2. เข้าแอป Universal Studios Japan ทำการจองช่วงเวลาเข้า (เพราะการเข้าโซน Super Nintendo World จำเป็นต้องจองช่วงเวลาเข้าก่อน ไม่งั้นจะไม่สามารถเข้าได้) เมื่อทำการจองเวลาแล้วเราจะได้ QR Code มา
 3. จากนั้นเมื่อถึงเวลาที่เราจองไว้ ให้เดินไปที่โซน Super Nintendo World และโชว์ QR Code ที่ได้จากข้อ 2. ให้พนักงานดูตรงทางเข้าได้เลย เพียงแค่นี้ก็จะสามารถเข้าไปสัผัสบรรยาการโลกมาริโอ้ได้อย่างเพลิดเพลิน

Super Nintendo World จองอย่างไร

บัตรเข้าสวนสนุก USJ ทุกรูปแบบสามารถเข้าโซน Super Nintendo World ได้หมดเลย แต่เนื่องจากเป็นโซนยอดนิยมที่ใครๆ ก็อยากเข้า จึงจำเป็นต้องจองเวลาเข้าโซน หรือกดบัตรคิวอีกที โดยเราจะจองเวลาได้ก็ต่อเมื่อเราเข้ามาในสวนสนุกแล้วเท่านั้น ไม่สามารถจองล่วงหน้าข้ามวันได้ แนะนำว่าเมื่อเข้าสวนสนุก USJ มาแล้ว ให้รีบกดจองคิวก่อนเลย เพราะคนเยอะมากกกกก ถ้าช้าอาจจะอดเข้าก็เป็นได้ ซึ่งการจองสามารถทำได้ 2 วิธี คือ

1. กดผ่านแอปพลิเคชันของ USJ (ตามวิธีด้านบน)

2. กดที่ตู้จองบัตรคิวบริเวณ Central Park กำหนดเวลาที่จะเข้าโซน พอถึงเวลาที่กำหนดก็ยื่นบัตรให้พนักงานดูได้เลย แต่ระวังอย่าทำหายนะ

ซื้อตั๋ว USJ ที่ไหน

ก่อนที่เราจะเข้าโซน Super Nintendo World เราต้องเข้าไปใน สวนสนุก USJ ก่อน ซึ่งสามารถซื้อตั๋ว USJ ได้ที่

สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีตั๋วแบบไหนบ้าง สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ …. ตะลุยสวนสนุกสุดฮิต ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์เจแปน (Universal Studio Japan)

บอกให้เพื่อนของคุณทราบ